Chính sách Bảo hành, Bảo trì, Bảo dưỡng

SẢN PHẨM NỮ TRANG CAO CẤP CHARMÉS

Áp dụng từ 01/01/2011

English Version

Xin trân trọng cảm ơn Quý khách đã chọn CHARMÉS. Quý khách có thể hãnh diện vì đã sở hữu một sản phẩm giá trị từ một thương hiệu uy tín lâu năm, và an tâm với chính sách bảo hành và bảo dưỡng trọn đời miễn phí của CHARMÉS, cùng các dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp từ chính hãng. Tôn chỉ CHARMÉS là đồng hành cùng Quý khách để mang đế trải nghiệm trọn vẹn với sản phẩm và dịch vụ của CHARMÉS.

Khái niệm

Bất kỳ sản phẩm được chế tạo nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định. Đối với sản phẩm nữ trang có tính chất là trang sức và thường có thiết kế tinh xảo, việc sử dụng đúng cách, phù hợp với mỗi cá nhân và bảo quản đúng cách là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Bảo quản đúng cách, sử dụng hợp lý, cộng với các dịch vụ của CHARMÉS, Quý khách có thể an tâm sử dụng sản phẩm nữ trang trọn đời. CHARMÉS đồng hành cùng Quý khách trong việc sử dụng sản phẩm như sau:

·         Bảo hành: bảo đảm về chất lượng kỹ thuật của sản phẩm khi xuất xưởng và sau một thời gian sử dụng. Bảo hành có thời hạn nhất định, và có thể bị vô hiệu hóa trong một số trường hợp.

·         Bảo dưỡng: những hành động có tính chất chăm sóc sản phẩm dù sản phẩm không phát sinh vấn đề gì, nhằm mục đích ngăn ngừa sản phẩm phát sinh vấn đề.

·         Bảo trì: những hành động sửa chữa sản phẩm khi phát sinh vấn đề do việc sử dụng, bảo quản không đúng cách, hoặc do sử dụng bình thường nhưng đã quá thời gian bảo hành.

Bảo hành

Sản phẩm của Charmés được bảo hành lỗi kỹ thuật bởi nhà sản xuất trong vòng 1 năm, khi xuất xưởng đã trải qua qui trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ và không có lỗi kỹ thuật.

Nếu phát hiện có lỗi kỹ thuật trong thời gian bảo hành, sản phẩm sẽ được sửa chữa, khắc phục lỗi đó miễn phí. Trong trường hợp không thể khắc phục, sản phẩm sẽ được thay thế miễn phí.

Chính sách Bảo hành này có điều kiện như sau:

·         Bảo hành lỗi kỹ thuật chỉ áp dụng với phần quý kim được chế tác, không áp dụng với đá quý gắn trên sản phẩm. Đá quý, tuy được xác nhận bởi CHARMÉS về tính đích thực của nó, có nguồn gốc là thiên nhiên với nhiều tính chất lý, hóa khác nhau, nên có thể có sẵn một số khiếm khuyết tự nhiên tại thời điểm xuất xưởng. Các dấu hiệu mẻ, vỡ, nứt trên đá quý sau khi sản phẩm được bán ra sẽ được xem như hoặc là có sẵn và khách đã ý thức về điều này, hoặc do trong quá trình sử dụng đã phát sinh vì những va đập vô ý, vô thức.

·         Không có dấu hiệu va, đập sâu, móp méo... (là những dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã bị tác động với lực khá mạnh, rất có thể trong vô thức). Những vết trầy xước nông, phát sinh do quá trình sử dụng bình thường, không ảnh hưởng đến bảo hành.

·         Không có dấu hiệu đã bị can thiệp vào trước đây, ngoại trừ những can thiệp do những lần bảo trì, bảo dưỡng chính hãng do Charmés thực hiện.

·         Các bộ phận, linh kiện của sản phẩm phải được chuyển giao về cửa hàng đầy đủ. Quý khách tự chịu các chi phí giao, nhận sản phẩm bị lỗi đến cửa hàng gần nhất để được tiếp nhận, thực hiện bảo hành.

·         Một số các vấn đề phát sinh do tính chất tự nhiên của sản phẩm một khi bắt đầu được sử dụng, nên không được xem là lỗi kỹ thuật và không thuộc diện bảo hành, nhưng được bảo dưỡng, bảo trì miễn phí (xem Lưu ý về tính chất sản phẩm nữ trang và mục Bảo dưỡng, bảo trì)

Bảo dưỡng, bảo trì

Khi mua sản phẩm nữ trang cao cấp từ Charmés, Quý khách đương nhiên được hưởng dụng miễn phí (có điều kiện) dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì trọn đời, bao gồm:

·         Làm sạch bằng siêu âm, nước rửa nữ trang chuyên dụng

·         Đánh bóng, xi mạ, phục hồi bề mặt

·         Gò lại hình dáng (nếu được), siết chặt chấu bị lỏng, siết chặt dây ngọc trai

Lưu ý:

·         Quý khách nên tự kiểm tra các dấu hiệu bất thường để đem khắc phục sớm. Tránh sử dụng tiếp tục khi đã thấy có dấu hiệu bất thường, vì nó có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

·         Quý khách nên viếng thăm cửa hàng tối thiểu 6 tháng một lần để CHARMÉS  hỗ trợ kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng, bảo trì nếu cần.

·         Trong các trường hợp phức tạp (như phải tháo rời ra để thực hiện bảo trì, bảo dưỡng) hoặc phải sử dụng thêm vật tư để gia cố hoặc thay thế, CHARMÉS  có thể tính phí công và vật tư để trang trải chi phí, không vì mục đích lợi nhuận. Quý khách sẽ được thông báo mức phí để xác nhận trước khi dịch vụ được thực hiện.

·         Chính sách bảo dưỡng, bảo trì là một dịch vụ tiện ích cộng thêm và áp dụng có điều kiện (xem thêm các mục bên dưới).

Thay đổi trong tương lai

Chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng được ban hành như một dịch vụ tiện ích cộng thêm của thương hiệu, thể hiện sự bảo đảm về chất lượng sản phẩm cũng như sự quan tâm đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. CHARMÉS  chủ trương chiến lược kinh doanh lâu dài dựa trên cơ sở uy tín, chất lượng, nên sẽ cố gắng hết sức duy trì ổn định chính sách và tăng thêm tiện ích cho khách hàng trong tương lai, nhưng do những sự thay đổi lớn trong môi trường kinh doanh ngoài tầm kiểm soát của CHARMÉS, các chi tiết của chính sách có thể thay đổi theo thời gian mà không báo trước. Trong trường hợp hết sức đặc biệt, CHARMÉS  có thể tạm ngưng áp dụng chính sách một thời gian hoặc ngưng hẳn chính sách. Việc áp dụng chính sách hiện hành tại thời điểm mua hàng không đồng nghĩa với việc CHARMÉS sẽ phải bị ràng buộc tiếp tục chịu trách nhiệm thực hiện chính sách một khi, vì bất kỳ lý do gì, chính sách đó bị ngưng áp dụng trong tương lai.

Miễn áp dụng chính sách

Ngoài chính sách bảo hành, CHARMÉS  có toàn quyền quyết định ngưng áp dụng một phần hoặc toàn bộ chính sách này đối với một số khách hàng trong trường hợp phát hiện:

·         Khách hàng có những hành vi, lời nói phương hại đến hình ảnh uy tín của thương hiệu.

·         Khách hàng lợi dụng chính sách để thủ lợi bất chính hoặc bất hợp lý

Lưu ý về tính chất sản phẩm nữ trang

Dẫn đến các hạn chế của chính sách

Tuyệt đại đa số khách hàng sử dụng nữ trang cao cấp đã có sẵn những kiến thức khá phổ biến về nữ trang dưới đây. Tuy nhiên, CHARMÉS  xin trình bày những kiến thức này một cách vắn tắt trong ngữ cảnh chính sách này để tránh những ngộ nhận đáng tiếc bởi một số khách hàng chưa quen thuộc với chúng.

Nữ trang là một sản phẩm có tính chất trang sức, nên thường có kết cấu tinh tế, mảnh mai, sử dụng các loại chất liệu đa dạng (thiên nhiên hoặc chế tác), áp dụng nhiều kỹ thuật tinh xảo nghiêng nhiều về tính mỹ thuật, đôi khi phải hy sinh những tiêu chí kỹ thuật như độ bền chắc cao. Rất quan trọng là người sử dụng hiểu điều này để lựa chọn sản phẩm không chỉ vì vẻ đẹp của nó mà còn phù hợp với nhu cầu sử dụng trang sức (hàng ngày hay theo dịp) và nếp sinh hoạt. Các tính chất sản phẩm dưới đây khiến vấn đề phát sinh từ đó không được xem là lỗi kỹ thuật, do đó không nằm trong diện bảo hành nhưng phần lớn sẽ được bảo trì, bảo dưỡng miễn phí (xem thêm về chính sách bảo trì, bảo dưỡng):

·         Các loại bề mặt như thổi cát, cà xước, hoa văn có thể bị mất đi một phần hoặc toàn bộ do tác động mài mòn, va chạm trong quá trình sử dụng bình thường có sự ma sát thường xuyên (cầm, nắm). Nên chọn sản phẩm có thiết kế bề mặt phù hợp với nhu cầu sử dụng (ví dụ: không sử dụng hàng ngày) và nếp sinh hoạt (ví dụ: đi lại bằng xe máy). Tránh chọn những mẫu có bề mặt (và cấu trúc) phức tạp cho sản phẩm được sử dụng hàng ngày (ví dụ như nhẫn cưới, nhẫn đính hôn).

·         Một số loại đá quý có tính chất thẩm thấu cao (ví dụ như turquoise, opal, agate...) sau khi được mài, cắt thường được phủ một lớp bảo vệ để chống sự xâm nhập của hóa chất (mồ hôi, nước hoa, dầu mỡ...). Khi lớp bảo vệ này bị mài mòn, hóa chất có thể ngấm vào gây sự biến đổi màu sắc.

·         Một số loại đá quý có gốc hữu cơ (ví dụ: ngọc trai, hóa thạch, san hô...) không được phủ lớp bảo vệ, nên có thể bị ngấm hóa chất. Xin vui lòng sử dụng và bảo quản các loại nữ trang này đúng cách.

·         Một thiểu số mẫu sản phẩm do yếu tố thiết kế, mỹ thuật nên không sử dụng chấu để giữ đá, mà phải dùng keo chuyên dụng để dán (ví dụ: mặt kính Happy Diamond). Do tính chịu lực của keo (hóa chất) thường yếu hơn chấu (cơ học), và keo có thể bị lão hóa qua thời gian dài (quá trình lão hóa có thể bị rút ngắn tùy theo môi trường sử dụng), nên việc bong tróc keo không được xem là một lỗi kỹ thuật, nhưng được bảo dưỡng miễn phí.

·         Các loại sản phẩm gắn kính có thể xuất hiện hiện tượng đọng hơi nước khi có sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài sản phẩm, hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt cao (đeo nữ trang đi tắm). Các sản phẩm nữ trang không được thiết kế và chế tác với tiêu chuẩn kín nước như đồng hồ, do đó các hiện tượng đọng hơi nước không được xem là lỗi kỹ thuật.

·         quý kim thuộc nhóm kim loại mềm (thậm chí rất mềm), nên các chấu gắn đá có thể bị lỏng qua quá trình sử dụng bình thường. Chấu có thể bị lỏng vì nhiều nguyên nhân: do một lần tác động mạnh, do nhiều lần va chạm, dằng kéo nhẹ (nhiều khi xảy ra trong vô thức) nhưng tích lũy lâu ngày, do sự cong, vênh của cấu trúc tổng thể dẫn đến khoảng cách các chấu dãn ra xa nhau hơn... Sản phẩm càng mỏng manh, rủi ro lỏng chấu càng cao. Chỉ cần chấu hở ra 0.01 – 0.02mm là đã có thể tạo ra cảm giác lỏng. Vì vậy lỏng chấu không được xem là một lỗi kỹ thuật, mà được xem là một chỉ tiêu bảo dưỡng miễn phí. Chính sách bảo dưỡng của Charmés có chỉ định nên đem sản phẩm đến cửa hàng để kiểm tra và siết lại chấu miễn phí tối thiểu mỗi 6 tháng. Quý khách cũng có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách rung lắc, hoặc dùng mũi tăm để lay viên đá. Tiếp tục sử dụng trong tình trạng lỏng chấu có rủi ro cao bị rớt mất đá vào lúc bất ngờ nhất, và chính sách bảo hành, bảo trì miễn phí không bao gồm việc thay thế đá bị mất.

·         Tương tự, nếu sản phẩm có thiết kế với những kết cấu hở (không hàn chắc lại với nhau), qua thời gian sử dụng độ hở có thể dãn rộng ra hơn trước, có thể khiến các bộ phận (nếu có) bị rời ra. Việc này không được xem là lỗi kỹ thuật, nhưng được bảo dưỡng miễn phí.

·         Các sản phẩm dây chuyền được sản xuất bằng máy chuyên dụng nên có các mối hàn ráp, kết nối cực nhỏ, và có bề mặt được cắt tự động bằng các loại mũi dao bằng kim cương. Sức chịu lực theo thiết kế thường chỉ là để giữ những mặt dây (trọng lượng thường không quá 5-10g) và chịu lực tác động nhỏ (dưới 50g). Các sản phẩm này không được bảo hành về độ bền vì độ bền phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng. Chúng vẫn được bảo trì, bảo dưỡng trong phạm vi giới hạn về khả năng công nghệ (dù là hiện đại nhất, ví dụ như: không thể phục hồi bề mặt cắt bằng mũi dao kim cương, không thể ráp lại các mối nối phức tạp, không thể duy trì độ linh hoạt tại mối nối)

·         Các chuỗi ngọc trai có thể bị dãn ra trong thời gian sử dụng bình thường (phụ thuộc vào mức độ và cách sử dụng). Chỉ có thể khắc phục bằng cách xỏ lại chuỗi.

·         Công nghệ chế tác nữ trang hiện đại đa phần chỉ định bước xi mạ sản phẩm như một bước bắt buộc. Lớp nước xi này thường được tạo thành bằng những quý kim như vàng hoặc bạch kim (đắt hơn vàng) để tăng độ bền cho bề mặt và làm chậm tác dụng oxy hóa (do vàng nữ trang có chất bạc và đồng nên có thể bị oxy hóa). Độ dầy nước xi nữ trang thường không lớn (so với đồng hồ), có khả năng bị mài mòn (“phai”) nếu có nhiều ma sát hoặc tiếp xúc với hóa chất trong quá trình sử dụng bình thường. Nước xi phai sớm hay muộn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và mức độ sử dụng. Màu nước xi và màu thịt quý kim bên dưới không thể giống nhau tuyệt đối, nên nếu nước xi bị phai, cộng với những vết xước li ti, sẽ khiến sản phẩm tối màu hơn. Đặc biệt lưu ý các sản phẩm nữ trang vàng hồng sẽ dễ bị tối màu hơn các loại vàng khác do tác dụng cộng hưởng của chất đồng (có nhiều hơn chất bạc, để tạo ra sắc đỏ) ngấm ra bề mặt và bị oxy hóa (hàm lượng vàng vẫn như các loại vàng màu khác như vàng vàng và vàng trắng)

·         Một số dòng sản phẩm giá trị thấp (so với các dòng sản phẩm khác của CHARMÉS) mang nhiều tính chất thời trang ngắn hạn có thể sử dụng một số linh kiện, chất liệu không thể bảo trì, bảo dưỡng (ví dụ như chất liệu sợi bạc dệt thành một lớp màng hoặc lưới)

·         Hàm lượng vàng trong quý kim được pha chế theo đúng chuẩn mực quốc tế và quốc gia. Tuy nhiên, trong quá trình chế tác, sản phẩm phải đi qua rất nhiều công đoạn, có thể phải sử dụng vảy hàn để ráp nối, nên thành phẩm cuối cùng dù được kiểm soát chất lượng gắt gao, tổng hàm lượng vàng vẫn có thể có một sai số nhỏ (cao hơn hoặc thấp hơn) từ 0% - 3%. Không nên suy diễn đây là sự cố ý tiết giảm chi phí (vì nó cực nhỏ, không đáng kể đối với nữ trang cao cấp, và nhiều khi sai số là số dương), mà là một thực tế khó tránh của bất kỳ qui trình sản xuất nào, đặc biệt là đối với những sản phẩm có nhiều bước chế tác phức tạp hoặc thủ công.

·         Trong quá trình sửa chữa, làm mới, có thể có một lượng cực cực nhỏ quý kim bị mài thành bụi. Tuy điều này không ảnh hưởng đến giá trị và độ thẩm mỹ của sản phẩm, nhưng nếu quá trình này lập đi lập lại nhiều lần qua một thời gian dài nhiều năm, sẽ dẫn đến hiện tượng sản phẩm nhỏ dần và nhẹ đi có thể cảm nhận được. Đây là hiện tượng tất yếu, không thể tránh khỏi.

·         Trong một số trường hợp, tuy việc sửa chữa được thực hiện bởi chính những người đã chế tác ra sản phẩm, nhưng có thể sản phẩm sửa chữa không phục hồi lại được sự sắc sảo như lúc đầu. Đây là điều tất yếu, do sự sắc sảo của một số thiết kế chỉ có thể đạt được nhờ trình tự chế tác, lắp ráp ban đầu, mà nó không thể lập lại được khi sửa chữa một sản phẩm đã được ráp nối hoàn chỉnh.

 


 

Policy

Warranty, Service and Repairs

CHARMÉS FINE JEWELLERY & DIAMONDS

Applied from 01/01/2011

Tiếng Việt

Thank you for your patronage. Being the proud owner of products from an established and reputable brand, you can have peace of mind thanks to our policy on warranty, free life-time service and authorised repairs. We aspire to be your trusted company for a life-time experience of excellent goods and services.

Definitions

Every manufactured product has a life span. For jewelry, with its aesthetic nature and delicate design, to achieve long-lasting use it is very important that the user selects the designs appropriate to their purpose and way of life, together with proper care for the products. With proper care, correct use, and CHARMÉS services, you can rest assured to enjoy life-long possession of jewellery. CHARMÉS will be your life-long partner with the following:

·                  Warranty: An assurance of the quality of the product, being subject to strict quality control procedures prior to being shipped, and after a reasonable period of use. Warranty has a limited period, and may be forfeited under certain circumstances.

·                  Service: Preventative and maintenance services performed periodically to keep the product in its best shape.

·                  Repairs: Fixes and adjustments to the product to rectify a problem arising due to improper care, or prolonged use beyond the warranty period

Warranty

Charmes products enjoy a factory guarantee for 1 year from the date of purchase as free of manufacturing defects thanks to vigorous quality assurance policy.

In the unlikely case that a defect is discovered within the warranty period, the defect will be repaired free of charge. In the case the defect cannot be repaired, the product will be replaced free of charge.

Warranty is subject to the following conditions:

·                   Warranty applies only to the manufactured precious metal component of the product, not applicable to the quality of the gemstone(s). Gemstones, although certified by CHARMÉS for its authenticity, are natural products with various physical and chemical properties, and may already contain internal defects as sold. Any signs of chipping, crack or breakage visible after the purchase are consider pre-existing with customer’s full awareness, or as due to impacts during use, even possibly light or without consciousness.

·                   The product is free of deep dents or deformations, which are indicative of impact with reasonably strong force. Shallow scratches are considered normal, and do not affect warranty.

·                   The product is free of signs of tampering previously, except for intervention by authorised CHARMÉS personnel during previous services.

·                   All components of the product must be returned in full to an authorised CHARMÉS store. The customer shall bear the cost for shipping the product to and from the nearest store to claim the warranty

·                   A number of problems as listed below may arise due the nature of jewellery products once they start being used. They are not considered as manufacture faults and thus not subject to warranty. They are however subject to free services and repairs (see Notes about fine jewellery products, and Services and Repairs section)

Services and Repairs

When purchase fine jewellery products from CHARMÉS, the customer automatically enjoys free life-time maintenance and repair services (conditions apply) for his/her prized possessions, including:

·                  Ultrasonic cleaning, cleaning using specialised solution;

·                  Renewal services (re-polish, electroplating, restoration of surface finish)

·                  Restoration of distorted shape (if possible), tightening of loose prongs, tightening of pearl strings.

Notes:

·                   During normal use, please regularly check for abnormality in order to get the product serviced early. Avoid using the product with abnormality, as it risks becoming more serious.

·                   Please visit the store periodically at least every 6 months so CHARMÉS can help check and get the products serviced if needed.

·                   In complicated cases (such as those products that need to be disassembled for maintenance and repairs) or when it is necessary to use extra precious materials for reinforcement and replacement, CHARMÉS may charge for labour and materials at cost price, not-for-profit. Customer will be advised of such cases in advance for confirmation of repair cost before the service is performed.

·                   Services and Repairs are value-added offerings, subject to conditions (see below)

Future changes

Warranty, services and repairs are value-added offerings, symbolizing our confidence in product quality, and our dedication to provide best-of class services to our customers. CHARMÉS advocates a business strategy of life-long reputation and quality, so we try our best to uphold and continuously improve our service policies into the future. However, details of the policies may change from time to time without prior notice due to major changes in the business environment that may go beyond our control. In exceptional circumstances, CHARMÉS may discontinue the policy temporarily or permanently. If such an eventuality is to occur, CHARMÉS is not liable to continue provide the services for whatsoever reasons.

Waiver

Except for the warranty, CHARMÉS has absolute discretion to cease to apply in part or all of this service policy to certain customer(s) if it is apparent that:

·                  The customer has speeches or actions that are deemed detrimental to CHARMÉS’s image and reputation;

·                  The customer exploits the policy for illegitimate or unreasonable personal gains

Notes about luxury fine jewellery products

That necessitate restrictive application of the policy

The vast majority of customers using luxury fine jewellery are already familiar with the fairly common knowledge about such products. However, such knowledge is presented herein in brief in the context of this policy to avoid misunderstanding that may unfortunately arises should the customer is not yet aware.

Jewellery is an aesthetic accessory by nature, often has delicate structure, using a wide variety of manufactured and natural materials, assembled using microscopic techniques that lean towards artistry, sometimes at the expense of certain quality expectations such as robustness and durability. It is important to appreciate jewellery nature as it is when choosing a design that, besides being beautiful, also possesses characteristics that suit your lifestyle and frequency of use (daily or occasionally). The following characteristics can lead to matters that are not considered indicative of product quality issues, but rather fall into the scope of services and repairs under normal use circumstances:

·                   Unconventional surface finishes such as sand-blasting, scratchy, patterned... may lose part or all of its original appearance due to abrasion or impacted during normal use that has frequent friction (hold, grasp). Product with such finishes are not recommended for daily use or certain lifestyles (such as riding motorbike as commute). Avoid choosing products with complex finishes (as well as structure) for intentional permanent wear (such as wedding bands, engagement rings).

·                   Some gemstones with high permeability properties (such as turquoise, opal, agate...) are normally coated with a protective film after lapidary works to prevent chemical penetration (sweat, perfume, oil...). When this protective film is worn off, chemicals can be absorbed causing discoloration.

·                   Some gemstones of organic origin (e.g. pearls, fossils, corals...) do not have a protective coating, and thus can be discoloured or affected by chemicals. Please follow proper product care instructions for such jewellery.

·                   In order to achieve certain aesthetic qualities, a small number of designs do not have prongs to secure gemstones, but use specialised glue to hold the stones instead. Since the strength of glue tends to be weaker than mechanical structure, and glue can be weaken by age (the aging process may be shortened depending on usage environment), so the peeling off of glue is not considered a manufacture fault, but is subject to free services.

·                   Some products with glass compartments may experience vapor condensation phenomenon due to temperature difference between the interior and exterior of the compartment, or when used in highly humid environment (e.g. wearing jewellery to shower). Jewellery products are not designed with water-tight specifications like watches, so vapor condensation is not indicative of deficient manufacturing quality of the product.

·                   Precious metals are classified as soft (even very soft) materials, so prongs can become loose during normal use. Prongs can be loosen for many reasons: a strong enough push or pull impact, several and accumulative soft impacts (most of the times happening without wearer’s awareness), warping or bending of the overall structure that widens the gaps between prongs. The more delicate the design is, the higher the risk of loose prongs. A shift of 0.01 – 0.02mm is enough to give a loose feel. Loosen prongs are not considered manufacturing faults, but are considered a free service criterion. Service policy of CHARMÉS recommends customers to bring the products to have a free check at least every 6 months. Customer can also test for loose prongs at home by lightly shaking the jewellery near an ear, or poking the gemstone using the tip of a toothpick. Continued use of products with loose gemstones heightens a risk of dropping the stones at the most unexpected moment, the loss of which is not covered by the warranty and free repair policy.

·                   Similarly, if the design has an open-gap structure (not firmly welded together), over time the open gap can widen, possibly causing components to come apart. This is also not considered a manufacture fault, but subject to free repairs.

·                   Chain necklaces are mostly manufactured by weaving machines with computer-controlled precision welding spots, and decorative surfaces automatically cut using diamond-tipped blades. Bearing load is designed to hold a pendant which typically weighs 5-10g, with breakage load typically under 50g. This category of products are not warranted for durability since they are not designed for such purposes. CHARMÉS still service these products under certain limitations due to available of technological capability (even most advanced technologies suitable for jewellery still cannot restore the birght cuts of diamond-tipped blade, nor re-weld a broken complex linkage, nor keep the flexibility of the chain links after welding).

·                   Pearl strings can be stretched over time during normal use. The only fix is to re-bead.

·                   Modern jewellery manufacturing processes normally involve electroplating as a finishing step. The plating coat is usually gold or rhodium (much more expensive than gold) to improve durability of the surface finish and to slow the oxidative effects (since the silver and copper elements in karat gold can be oxidized). Plating coat is very thin (compared to watches), and may fade over time due to normal wear or chemical exposure. The time it takes to fade depends largely on how and how often the jewellery is used. Furthermore, it is possible that the colours of the plating coat and the base precious metals are not completely identical, so the fading together with tiny scratches on the surface can make the product lost its “brand-new” lustre and brightness. Especially rose gold products with higher copper contents can discolour significantly due to phenomenon of copper atoms slowly migrating to the surface and getting oxidized (even though gold contents in rose gold is the same as yellow and white golds).

·                   Some low-value product lines (compared to other product lines of Charmes) that are designed as short-term, trendy accessories can use a number of components and materials that are not serviceable (e.g. silver-threaded facric or mesh)

·                   Gold alloys are formulated in accordance with international and national standards. However, the manufacturing process involves many steps, some of which may employ solders for welding joints and filling pores, so the gold contents of the final products may have an error margin between 0% - 3% (plus or minus). This must not be interpreted as an intentional savings of cost (for it is extremely insignificant for fine jewellery, and the error margin shows both ways), but an unavoidable fact in any jewellery manufacturing process, especially if the products require compelxt and/or manual steps.

·                   The renewal service involves thorough re-polishing of the jewellery piece to remove scratches and previous plating coat, causing a miniscule amount of precious metal lost in the form of fine dust. While this extremely tiny loss affects neither the value nor the aesthetics of the product, if repeated several times over the years, it may lead to observable weight and size reduction. This is an inevitable fact.

·                   In some cases, even though repairs are performed by the same people who manufactured the products, it is possible that the repaired item cannot restore certain fineness of a brand-new product. This is also unavoidable, since some fine features can only be achieved by a certain sequence of assembly steps, which may not be repeated in a repair process on an already assembled piece