For decades of knowledge and experience on jewellery,
CHARMÉS has been offering outstanding jewellery care services for the customers.
Only pivileged customer supporting services are provided by CHARMÉS.

Điêu Khắc Trang Sức

Là một phần không thể thiếu trong kỹ thuật chế tác mỹ nghệ, công nghệ khắc Laser mang lại những món trang sức vô cùng tinh xảo và chính xác đến từng chi tiết.

Nắm bắt được những ưu điểm của việc sử dụng loại hình công nghệ này, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm từ đơn giản nhất đến sản phẩm phức tạp nhất đều là những sản phẩm có độ tinh xảo cao nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ khắc chữ bằng công nghệ khắc laser miễn phí cho khách hàng tại thời điểm mua hàng, mang lại những sản phẩm mang dấu ấn của riêng mỗi khách hàng.


 

Làm Mới Trang Sức


CHARMÉS chú trọng chế độ hậu mãi với mục tiêu làm hài lòng khách hàng 150% bằng cách tạo ra các dịch vụ đặc biệt như sau:

1.         Miễn phí trọn đời kiểm tra và làm sạch sản phẩm bằng sóng siêu âm.

2.         Miễn phí làm sạch đá quý vô thời hạn.

3.         Miễn phí tư vấn vô thời hạn.

4.         Bảo hành 1 năm cho các trường hợp sau:

-           Sửa chữa do lỗi kỹ thuật.

-           Miễn phí dịch vụ xỏ lại dây ngọc trai.

5.         Làm mới miễn phí (đánh bóng, xi mạ) trọn đời.

6.         Miễn phí khắc chữ (tối đa 20 ký tự), cắt ni, nong ni (không thêm vàng) tại thời điểm mua hàng.

Chỉnh Sửa Trang Sức

Xin trân trọng cảm ơn Quý khách đã chọn CHARMÉS. Quý khách có thể hãnh diện vì đã sở hữu một sản phẩm giá trị từ một thương hiệu uy tín lâu năm, và an tâm với chính sách bảo hành và chính sách bảo dưỡng trọn đời miễn phí của CHARMÉS, cùng các dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp từ chính hãng. Tôn chỉ CHARMÉS là đồng hành cùng Quý khách để mang đến trải nghiệm trọn vẹn với sản phẩm và dịch vụ của CHARMÉS.

Khái niệm

Bất kỳ sản phẩm được chế tạo nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định. Đối với sản phẩm nữ trang có tính chất là trang sức và thường có thiết kế tinh xảo, việc sử dụng đúng cách, phù hợp với mỗi cá nhân và bảo quản đúng cách là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Bảo quản đúng cách, sử dụng hợp lý, cộng với các dịch vụ của CHARMÉS, Quý khách có thể an tâm sử dụng sản phẩm nữ trang trọn đời. CHARMÉS đồng hành cùng Quý khách trong việc sử dụng sản phẩm như sau:

· Bảo hành: bảo đảm về chất lượng kỹ thuật của sản phẩm khi xuất xưởng và sau một thời gian sử dụng. Bảo hành có thời hạn nhất định, và có thể bị vô hiệu hóa trong một số trường hợp.

· Bảo dưỡng: những hành động có tính chất chăm sóc sản phẩm dù sản phẩm không phát sinh vấn đề gì, nhằm mục đích ngăn ngừa sản phẩm phát sinh vấn đề.

· Bảo trì: những hành động sửa chữa sản phẩm khi phát sinh vấn đề do việc sử dụng, bảo quản không đúng cách, hoặc do sử dụng bình thường nhưng đã quá thời gian bảo hành.

Bảo hành

Sản phẩm của Charmés được bảo hành lỗi kỹ thuật bởi nhà sản xuất trong vòng 1 năm, khi xuất xưởng đã trải qua quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ và không có lỗi kỹ thuật.

Nếu phát hiện có lỗi kỹ thuật trong thời gian bảo hành, sản phẩm sẽ được sửa chữa, khắc phục lỗi đó miễn phí. Trong trường hợp không thể khắc phục, sản phẩm sẽ được thay thế miễn phí.

Chính sách Bảo hành này có điều kiện như sau:

· Bảo hành lỗi kỹ thuật chỉ áp dụng với phần quý kim được chế tác, không áp dụng với đá quý gắn trên sản phẩm. Đá quý, tuy được xác nhận bởi CHARMÉS về tính đích thực của nó, có nguồn gốc là thiên nhiên với nhiều tính chất lý, hóa khác nhau, nên có thể có sẵn một số khiếm khuyết tự nhiên tại thời điểm xuất xưởng. Các dấu hiệu mẻ, vỡ, nứt trên đá quý sau khi sản phẩm được bán ra sẽ được xem như hoặc là có sẵn và khách đã ý thức về điều này, hoặc do trong quá trình sử dụng đã phát sinh vì những va đập vô ý, vô thức.

· Không có dấu hiệu va, đập sâu, móp méo... (là những dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã bị tác động với lực khá mạnh, rất có thể trong vô thức). Những vết trầy xước nông, phát sinh do quá trình sử dụng bình thường, không ảnh hưởng đến bảo hành.

· Không có dấu hiệu đã bị can thiệp vào trước đây, ngoại trừ những can thiệp do những lần bảo trì, bảo dưỡng chính hãng do Charmés thực hiện.

· Các bộ phận, linh kiện của sản phẩm phải được chuyển giao về cửa hàng đầy đủ. Quý khách tự chịu các chi phí giao, nhận sản phẩm bị lỗi đến cửa hàng gần nhất để được tiếp nhận, thực hiện bảo hành.

· Một số các vấn đề phát sinh do tính chất tự nhiên của sản phẩm một khi bắt đầu được sử dụng, nên không được xem là lỗi kỹ thuật và không thuộc diện bảo hành, nhưng được bảo dưỡng, bảo trì miễn phí (xem Lưu ý về tính chất sản phẩm nữ trang và mục Bảo dưỡng, bảo trì).

Bảo dưỡng, bảo trì

Khi mua sản phẩm nữ trang cao cấp từ Charmés, Quý khách đương nhiên được hưởng dụng miễn phí (có điều kiện) dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì trọn đời, bao gồm:

· Làm sạch bằng siêu âm, nước rửa nữ trang chuyên dụng

· Đánh bóng, xi mạ, phục hồi bề mặt

· Gò lại hình dáng (nếu được), siết chặt chấu bị lỏng, siết chặt dây ngọc trai

Lưu ý:

· Quý khách nên tự kiểm tra các dấu hiệu bất thường để đem khắc phục sớm. Tránh sử dụng tiếp tục khi đã thấy có dấu hiệu bất thường, vì nó có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

· Quý khách nên viếng thăm cửa hàng tối thiểu 6 tháng một lần để CHARMÉS hỗ trợ kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng, bảo trì nếu cần.

· Trong các trường hợp phức tạp (như phải tháo rời ra để thực hiện bảo trì, bảo dưỡng) hoặc phải sử dụng thêm vật tư để gia cố hoặc thay thế, CHARMÉS có thể tính phí công và vật tư để trang trải chi phí, không vì mục đích lợi nhuận. Quý khách sẽ được thông báo mức phí để xác nhận trước khi dịch vụ được thực hiện.

· Chính sách bảo dưỡng, bảo trì là một dịch vụ tiện ích cộng thêm và áp dụng có điều kiện (xem thêm các mục bên dưới).

Thay đổi trong tương lai

Chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng được ban hành như một dịch vụ tiện ích cộng thêm của thương hiệu, thể hiện sự bảo đảm về chất lượng sản phẩm cũng như sự quan tâm đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. CHARMÉS chủ trương chiến lược kinh doanh lâu dài dựa trên cơ sở uy tín, chất lượng, nên sẽ cố gắng hết sức duy trì ổn định chính sách và tăng thêm tiện ích cho khách hàng trong tương lai, nhưng do những sự thay đổi lớn trong môi trường kinh doanh ngoài tầm kiểm soát của CHARMÉS, các chi tiết của chính sách có thể thay đổi theo thời gian mà không báo trước. Trong trường hợp hết sức đặc biệt, CHARMÉS có thể tạm ngưng áp dụng chính sách một thời gian hoặc ngưng hẳn chính sách. Việc áp dụng chính sách hiện hành tại thời điểm mua hàng không đồng nghĩa với việc CHARMÉS sẽ phải bị ràng buộc tiếp tục chịu trách nhiệm thực hiện chính sách một khi, vì bất kỳ lý do gì, chính sách đó bị ngưng áp dụng trong tương lai.

Miễn áp dụng chính sách

Ngoài chính sách bảo hành, CHARMÉS có toàn quyền quyết định ngưng áp dụng một phần hoặc toàn bộ chính sách này đối với một số khách hàng trong trường hợp phát hiện:

· Khách hàng có những hành vi, lời nói phương hại đến hình ảnh uy tín của thương hiệu.

· Khách hàng lợi dụng chính sách để thủ lợi bất chính hoặc bất hợp lý

Lưu ý về tính chất sản phẩm nữ trang

Dẫn đến các hạn chế của chính sách

Tuyệt đại đa số khách hàng sử dụng nữ trang cao cấp đã có sẵn những kiến thức khá phổ biến về nữ trang dưới đây. Tuy nhiên, CHARMÉS xin trình bày những kiến thức này một cách vắn tắt trong ngữ cảnh chính sách này để tránh những ngộ nhận đáng tiếc bởi một số khách hàng chưa quen thuộc với chúng.

Nữ trang là một sản phẩm có tính chất trang sức, nên thường có kết cấu tinh tế, mảnh mai, sử dụng các loại chất liệu đa dạng (thiên nhiên hoặc chế tác), áp dụng nhiều kỹ thuật tinh xảo nghiêng nhiều về tính mỹ thuật, đôi khi phải hy sinh những tiêu chí kỹ thuật như độ bền chắc cao. Rất quan trọng là người sử dụng hiểu điều này để lựa chọn sản phẩm không chỉ vì vẻ đẹp của nó mà còn phù hợp với nhu cầu sử dụng trang sức (hàng ngày hay theo dịp) và nếp sinh hoạt. Các tính chất sản phẩm dưới đây khiến vấn đề phát sinh từ đó không được xem là lỗi kỹ thuật, do đó không nằm trong diện bảo hành nhưng phần lớn sẽ được bảo trì, bảo dưỡng miễn phí (xem thêm về chính sách bảo trì, bảo dưỡng):

· Các loại bề mặt như thổi cát, cà xước, hoa văn có thể bị mất đi một phần hoặc toàn bộ do tác động mài mòn, va chạm trong quá trình sử dụng bình thường có sự ma sát thường xuyên (cầm, nắm). Nên chọn sản phẩm có thiết kế bề mặt phù hợp với nhu cầu sử dụng (ví dụ: không sử dụng hàng ngày) và nếp sinh hoạt (ví dụ: đi lại bằng xe máy). Tránh chọn những mẫu có bề mặt (và cấu trúc) phức tạp cho sản phẩm được sử dụng hàng ngày (ví dụ như nhẫn cưới, nhẫn đính hôn).

· Một số loại đá quý có tính chất thẩm thấu cao (ví dụ như turquoise, opal, agate...) sau khi được mài, cắt thường được phủ một lớp bảo vệ để chống sự xâm nhập của hóa chất (mồ hôi, nước hoa, dầu mỡ...). Khi lớp bảo vệ này bị mài mòn, hóa chất có thể ngấm vào gây sự biến đổi màu sắc. 

· Một số loại đá quý có gốc hữu cơ (ví dụ: ngọc trai, hóa thạch, san hô...) không được phủ lớp bảo vệ, nên có thể bị ngấm hóa chất. Xin vui lòng sử dụng và bảo quản các loại nữ trang này đúng cách.

· Một thiểu số mẫu sản phẩm do yếu tố thiết kế, mỹ thuật nên không sử dụng chấu để giữ đá, mà phải dùng keo chuyên dụng để dán (ví dụ: mặt kính Happy Diamond). Do tính chịu lực của keo (hóa chất) thường yếu hơn chấu (cơ học), và keo có thể bị lão hóa qua thời gian dài (quá trình lão hóa có thể bị rút ngắn tùy theo môi trường sử dụng), nên việc bong tróc keo không được xem là một lỗi kỹ thuật, nhưng được bảo dưỡng miễn phí.

· Các loại sản phẩm gắn kính có thể xuất hiện hiện tượng đọng hơi nước khi có sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài sản phẩm, hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt cao (đeo nữ trang đi tắm). Các sản phẩm nữ trang không được thiết kế và chế tác với tiêu chuẩn kín nước như đồng hồ, do đó các hiện tượng đọng hơi nước không được xem là lỗi kỹ thuật.

· Quý kim thuộc nhóm kim loại mềm (thậm chí rất mềm), nên các chấu gắn đá có thể bị lỏng qua quá trình sử dụng bình thường. Chấu có thể bị lỏng vì nhiều nguyên nhân: do một lần tác động mạnh, do nhiều lần va chạm, dằng kéo nhẹ (nhiều khi xảy ra trong vô thức) nhưng tích lũy lâu ngày, do sự cong, vênh của cấu trúc tổng thể dẫn đến khoảng cách các chấu dãn ra xa nhau hơn... Sản phẩm càng mỏng manh, rủi ro lỏng chấu càng cao. Chỉ cần chấu hở ra 0.01 – 0.02mm là đã có thể tạo ra cảm giác lỏng. Vì vậy lỏng chấu không được xem là một lỗi kỹ thuật, mà được xem là một chỉ tiêu bảo dưỡng miễn phí. Chính sách bảo dưỡng của Charmés có chỉ định nên đem sản phẩm đến cửa hàng để kiểm tra và siết lại chấu miễn phí tối thiểu mỗi 6 tháng. Quý khách cũng có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách rung lắc, hoặc dùng mũi tăm để lay viên đá. Tiếp tục sử dụng trong tình trạng lỏng chấu có rủi ro cao bị rớt mất đá vào lúc bất ngờ nhất, và chính sách bảo hành, bảo trì miễn phí không bao gồm việc thay thế đá bị mất.

· Tương tự, nếu sản phẩm có thiết kế với những kết cấu hở (không hàn chắc lại với nhau), qua thời gian sử dụng độ hở có thể dãn rộng ra hơn trước, có thể khiến các bộ phận (nếu có) bị rời ra. Việc này không được xem là lỗi kỹ thuật, nhưng được bảo dưỡng miễn phí.

· Các sản phẩm dây chuyền được sản xuất bằng máy chuyên dụng nên có các mối hàn ráp, kết nối cực nhỏ, và có bề mặt được cắt tự động bằng các loại mũi dao bằng kim cương. Sức chịu lực theo thiết kế thường chỉ là để giữ những mặt dây (trọng lượng thường không quá 5-10g) và chịu lực tác động nhỏ (dưới 50g). Các sản phẩm này không được bảo hành về độ bền vì độ

b��n phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng. Chúng vẫn được bảo trì, bảo dưỡng trong phạm vi giới hạn về khả năng công nghệ (dù là hiện đại nhất, ví dụ như: không thể phục hồi bề mặt cắt bằng mũi dao kim cương, không thể ráp lại các mối nối phức tạp, không thể duy trì độ linh hoạt tại mối nối).

· Các chuỗi ngọc trai có thể bị dãn ra trong thời gian sử dụng bình thường (phụ thuộc vào mức độ và cách sử dụng). Chỉ có thể khắc phục bằng cách xỏ lại chuỗi.

· Công nghệ chế tác nữ trang hiện đại đa phần chỉ định bước xi mạ sản phẩm như một bước bắt buộc. Lớp nước xi này thường được tạo thành bằng những quý kim như vàng hoặc bạch kim (đắt hơn vàng) để tăng độ bền cho bề mặt và làm chậm tác dụng oxy hóa (do vàng nữ trang có chất bạc và đồng nên có thể bị oxy hóa). Độ dầy nước xi nữ trang thường không lớn (so với đồng hồ), có khả năng bị mài mòn ("phai") nếu có nhiều ma sát hoặc tiếp xúc với hóa chất trong quá trình sử dụng bình thường. Nước xi phai sớm hay muộn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và mức độ sử dụng. Màu nước xi và màu thịt quý kim bên dưới không thể giống nhau tuyệt đối, nên nếu nước xi bị phai, cộng với những vết xước li ti, sẽ khiến sản phẩm tối màu hơn. Đặc biệt lưu ý các sản phẩm nữ trang vàng hồng sẽ dễ bị tối màu hơn các loại vàng khác do tác dụng cộng hưởng của chất đồng (có nhiều hơn chất bạc, để tạo ra sắc đỏ) ngấm ra bề mặt và bị oxy hóa (hàm lượng vàng vẫn như các loại vàng màu khác như vàng vàng và vàng trắng).

· Một số dòng sản phẩm giá trị thấp (so với các dòng sản phẩm khác của CHARMÉS) mang nhiều tính chất thời trang ngắn hạn có thể sử dụng một số linh kiện, chất liệu không thể bảo trì, bảo dưỡng (ví dụ như chất liệu sợi bạc dệt thành một lớp màng hoặc lưới).

· Hàm lượng vàng trong quý kim được pha chế theo đúng chuẩn mực quốc tế và quốc gia. Tuy nhiên, trong quá trình chế tác, sản phẩm phải đi qua rất nhiều công đoạn, có thể phải sử dụng vảy hàn để ráp nối, nên thành phẩm cuối cùng dù được kiểm soát chất lượng gắt gao, tổng hàm lượng vàng vẫn có thể có một sai số nhỏ (cao hơn hoặc thấp hơn) từ 0% - 3%. Không nên suy diễn đây là sự cố ý tiết giảm chi phí (vì nó cực nhỏ, không đáng kể đối với nữ trang cao cấp, và nhiều khi sai số là số dương), mà là một thực tế khó tránh của bất kỳ quy trình sản xuất nào, đặc biệt là đối với những sản phẩm có nhiều bước chế tác phức tạp hoặc thủ công.

· Trong quá trình sửa chữa, làm mới, có thể có một lượng cực nhỏ quý kim bị mài thành bụi. Tuy điều này không ảnh hưởng đến giá trị và độ thẩm mỹ của sản phẩm, nhưng nếu quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần qua một thời gian dài nhiều năm, sẽ dẫn đến hiện tượng sản phẩm nhỏ dần và nhẹ đi có thể cảm nhận được. Đây là hiện tượng tất yếu, không thể tránh khỏi.

· Trong một số trường hợp, tuy việc sửa chữa được thực hiện bởi chính những người đã chế tác ra sản phẩm, nhưng có thể sản phẩm sửa chữa không phục hồi lại được sự sắc sảo như lúc đầu. Đây là điều tất yếu, do sự sắc sảo của một số thiết kế chỉ có thể đạt được nhờ trình tự chế tác, lắp ráp ban đầu, mà nó không thể lặp lại được khi sửa chữa một sản phẩm đã được ráp nối hoàn chỉnh.


 


Công Nghệ Đặc Biệt

CÔNG NGHỆ CHẾ TÁC TINH XÁO CHARMÉS

Đóng góp vào sự thành công của CHARMÉS, ngoài đội ngũ các nghệ nhân với đôi bàn tay khéo léo và được đào tạo theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt còn có một hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng với công nghệ sản xuất tiên tiến nhất.

Tất cả những thiết bị và công nghệ đó được nhập khẩu 100% từ các nước đứng đầu thế giới về kỹ thuật chế tác nữ trang như Ý, Anh, Mỹ…CHARMÉS áp dụng các kỹ thuật hiện đại nhất của ngành kim hoàn để có thể sản xuất ra hàng loạt các món trang sức vô cùng hoàn hảo và tinh tế.

A.     MICROSETTING

Để thực hiện đính đá có kích thước siêu nhỏ lên các sản phẩm nữ trang, CHARMÉS sử dụng tách chấu bằng tay trên vàng với kĩ thuật microsetting một cách tinh xảo. Đây là một kỹ thuật phải dùng kính hiển vi kết các viên đá quý vào những dãy mấu cực nhỏ đến mức không thể nhìn thấy. Đây được xem là một trong những công nghệ chế tác trang sức kim cương và đá màu hiện đại nhất hiện nay mà CHARMÉS đang áp dụng.

B.    KHẮC CNC

CNC (Computer Numerical Control) là một trong những thiết bị tiên tiến nhất trong ngành sản xuất nữ trang được vận hành bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bao gồm các đặc điểm nổi bật sau đây:

• Có thể cho ra lò một loạt những sản phẩm với chất lượng đồng nhất.

• Các đường cong và các cấu trúc phức tạp 3 chiều được thực hiện một cách dễ dàng.

• Các sản phẩm từ đơn giản đến các chi tiết phức tạp đều được khắc chính xác và đúng tiêu chuẩn.

• Không đòi hỏi người vận hành phải thao tác nhiều, từ đó có thể giảm thiểu thời gian của con người.

• Vấn đề sai sót kỹ thuật cũng được giảm thiểu.

Với những đặc điểm trên, việc sản xuất được thực hiện đúng như kế hoạch, đảm bảo mang lại những món nữ trang chất lượng, hoàn hảo đến từng chi tiết.

C.    KHẮC LASER

Là một phần không thể thiếu trong kỹ thuật chế tác mỹ nghệ, công nghệ khắc Laser mang lại những món trang sức vô cùng tinh xảo và chính xác đến từng chi tiết.

Nắm bắt được những ưu điểm của việc sử dụng loại hình công nghệ này, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm từ đơn giản nhất đến sản phẩm phức tạp nhất đều là những sản phẩm có độ tinh xảo cao nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ khắc chữ bằng công nghệ khắc laser miễn phí cho khách hàng tại thời điểm mua hàng, mang lại những sản phẩm mang dấu ấn của riêng mỗi khách hàng.